Cách bảo quản nấm chaga đơn giản và hiệu quả nhất
Thứ Bảy , Tháng Sáu 23 2018
Home / Công Dụng nấm Chaga / Cách bảo quản nấm chaga đơn giản và hiệu quả nhất

Cách bảo quản nấm chaga đơn giản và hiệu quả nhất

Nấm chaga Nga rất quý và có giá thành đắt, chính vì vậy, cách bảo quản nấm chaga sao cho không làm mất đi những dưỡng chất của chúng và để được lâu nhất có thể là điều rất quan trọng.

Phương pháp làm khô và bảo quản nấm chaga

nam chaga nga

Cách làm sạch cũng như bảo quản nấm chaga như thế nào để nấm không bị hỏng đồng thời không mất đi gia trị dinh dưỡng là mối quan tâm của rất nhiều người.

Làm sạch nấm chaga

Rửa sạch nấm chaga khỏi bụi bẩn và các mảnh gỗ. Vì nó có vết nứt và khe ở trong đó, hãy chắc chắn để lấy đi những phấn hoa có thể lọt ở đó. Cắt nấm chaga thành miếng nhỏ kích thước 1-2 cm hoặc nhỏ hơn vì bạn sẽ có thể cần nó trong nhiều trường hợp và phương pháp này không làm cho bụi có thể lọt vào nhiều.

Sấy khô nấm chaga

Phải mất thời gian dài để làm khô nấm chaga ở nhiệt độ phòng thay vì đặt các miếng trong lò nướng 50 ° -75 ° C qua đêm vì sấy bằng lò có thể làm mất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu nấm khi bạn chọn chọn mua nấm có độ ẩm ướt thì nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Nên cắt nhỏ miếng hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn khi làm cho chúng khô. Khi nấm đạt được độ khô đạt đủ tiêu chuẩn để cất trữ thì sẽ có độ cứng nhất định.

Lưu trữ nấm chaga

Đóng gói kỹ lưỡng nấm chaga trong túi giấy hoặc trong các hộp, nó làm cho bụi không thể bám vào và đồng thời cho phép nấm chaga có thêm không khí thoáng mát thay ví bó kín trong túi nilon. Giữ nấm trong bóng tối ở nhiệt độ phòng không đổi. Thông thường nấm chaga hay được bán dưới dạng bột, vì vậy bạn cũng có thể xem xét để pha trộn nó nếu bạn có một máy xay sinh tố.

Công dụng của nấm chaga đối với con người

cach bao quan nam chaga

Xét về công dụng của nấm chaga, nấm chaga hỗ trợ con người rất nhiều trong việc tăng cường cải thiện sức khỏe, đồng thời có thể điều trị một số bệnh nhờ nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá và đậm đặc có thể thay thế cho nhiều thảo dược, thực phẩm hiện nay.

– Một trong những nguồn giàu chất SOD (superoxide dismutase) – chất chống oxy hóa mạnh nhất được biết đến trong cơ thể con người.
– Được biết đến để bảo vệ các ty lạp thể ( “nhà máy điện” của tế bào – đây là nơi mà những người “cháy” được đặt) và ADN của tế bào lympho nhân
– Hiệu quả trong việc bảo vệ da chống lại các tác động của bức xạ tia cực tím.
– Hiệu quả chống lại vi khuẩn có hại
– Hiệu quả chống lại bệnh bạch cầu
– Hiệu quả chống lại bệnh sốt rét
– Hiệu quả trong việc giảm cholesterol LDL
– Có lợi trong việc cải thiện chất lượng của da, mắt và tóc
– Hiệu quả trong việc làm sạch gan và máu
– Hiệu quả huyết áp bình thường.

Nấm chaga chứa vitamin D2, B1, B2 và B3, và các khoáng chất như magiê, crom, sắt và kali. Một điều rất thú vị bổ sung về chaga là nó là hoàn toàn không độc hại, và có thể được tiêu thụ với số lượng lớn mà không có bất kỳ tác dụng phụ.

Hy vọng những cách làm sạch và bảo quản nấm chaga nêu trên sẽ giúp cho mọi người biết được những cách bảo quản hiệu quả nhất.

Check Also

Khi sử dụng nấm chaga tự nhiên nên lưu ý những gì?

Nấm chaga tự nhiên rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, nếu như sử dụng …

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by HowTo1