Khi sử dụng nấm chaga tự nhiên nên lưu ý những gì?
Thứ Bảy , Tháng Sáu 23 2018
Home / Công Dụng nấm Chaga / Khi sử dụng nấm chaga tự nhiên nên lưu ý những gì?

Khi sử dụng nấm chaga tự nhiên nên lưu ý những gì?

Nấm chaga tự nhiên rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, nếu như sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng, không hấp thu được hết những dưỡng chất trong nấm, vậy phải làm thế nào để sử dụng nấm chaga tốt nhất có thể?

Những lưu ý khi sử dụng nấm chaga tự nhiên

nam chaga tu nhien

Cần có sự tư vấn của bác sĩ

Nấm chaga tự nhiên trưởng thành rất chậm trên thân của các cây chủ và quá trình này có thể kéo dài hết năm này qua năm khác, vậy nên, những dưỡng chất trong nấm sẽ rất dễ hấp thu vào cơ thể.
Nhưng nấm có thể tương tác với một số chất hóa học nhất định, trong đó có một số loại dược phẩm, chính vì thế, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo qua ý kiến của y bác sĩ để tránh những những tương tác thuốc có thể xảy ra.

Không nên quá lạm dụng công dụng của nấm

Nấm chaga được thừa nhận là có khả năng chữa trị ung thư, kháng viêm, kháng virus và miễn dịch kích thích, chính vì những công dụng này, có thể sẽ có nhiều người lạm dụng nấm trong việc chữa bệnh. Vậy nên, để tránh được những trường hợp không mong muốn, tốt nhất nên sử dụng đúng với liều lượng quy định.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán nấm chaga Nga uy tín

Những tác động của nấm chaga nếu như sử dụng quá liều

cong dung nam chaga

Chảy máu:

Sử dụng nấm chaga nhiều có thể khiến cho thuốc chống đông máu phát huy tác dụng lớn hơn, từ đó, nguy cơ chảy máu và bầm tím tăng lên. Các thành phần trong nấm có sự kết hợp của triterpenes, bao gồm acid betulinic, sterol, polysaccharid, giống như trong nấm linh chi, làm tăng nguy cơ chảy máu khi dùng kèm thuốc chống đông máu.

Hạ đường huyết:

Các thành phần trong nấm chaga cũng có sự tương tác đối với các thuốc trị tiểu đường như insulin, điều này làm tăng khản năng làm cho lượng đường huyết trong cơ thể hạ xuống mức thấp, hoặc quá thấp. Nếu như sử dụng không đúng cách hoặc quá nhiều có thể khiến người dùng xuất hiện hiện tượng run rẩy, đói, hoa mắt chóng mặt, cảm giác bồn chồn lo lắng…

Nhìn chung, cách sử dụng nấm chaga được sử dụng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe trong y học cổ truyền trong suốt nhiều thế kỷ qua, đây là loại thực vật bản địa ở những vùng khi hậu lạnh. Với những lợi ích của mình, nấm chaga sẽ phát huy được tối đa những gì mà mình có thể mang tới cho con người nếu như sử dụng hợp lý, đúng cách. Ngược lại, nếu như không tìm hiểu kỹ, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ có thể dẫn tới nhiều những tình huống không đáng có.

Đã có không ít người dùng do sử dụng không đúng cách, lầm tưởng về nấm chaga không có những công hiệu của chúng hoặc nghi ngờ nấm chaga mà mình mua, tuy nhiên, thực tế cho thấy, nếu sử dụng đúng với lời khuyên của các chuyên gia, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì nấm sẽ là một thực phẩm bổ dưỡng không thể tuyệt vời hơn.

Check Also

Nấm chaga điều trị cao huyết áp, phòng chống đột quỵ

Nấm Chaga là một trong những loại nấm đặc biệt có công dụng cực tốt …

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by HowTo1