Nấm chaga - Cách phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng
Thứ Năm , Tháng Tám 16 2018
Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng?

Hướng dẫn phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng?

Nấm chaga được biết đến là một trong những thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải loại nấm chaga nào cũng có chất dinh dưỡng và cách sử dụng nấm chaga giống nhau.
Nấm chaga hoang dã được tại các vùng khác nhau đã có những giá trị dinh dưỡng khác nhau và nấm nuôi trồng thì cũng có sự khác biệt hoàn toàn. Hướng dẫn phân biệt nấm chaga dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn được cho mình sản phẩm đúng giá đúng chất lượng.

Hướng dẫn phân biệt nấm chaga tự nhiên và nấm nuôi trồng

Vì sao cần phải phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng. Đây là một trong những thắc mắc hàng đầu của người tiêu dùng. Bởi mỗi loại nấm sẽ có những giá trị dinh dưỡng khác nhau cũng như có giá trị sản phẩm khác nhau do đó người dùng cần phải phân biệt được để tránh tiền mất tật mang.

Nấm chaga loại tự nhiên

Đây được coi là sản phẩm tự nhiên tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe của con người. Nấm tự nhiên sinh sống và phát triển trên thân cây gỗ Bạch Dương tại các vùng có khí hậu lạnh. Trong đó nấm tại vùng Siberia Nga được đánh giá là có giàu dưỡng chất nhất và được nhiều người dùng tìm mua nhất.

nấm chaga tự nhiên
Nấm chaga Nga tự nhiên có hình dạng khác hẳn so với nấm nuôi trồng bởi điều kiện sống ngoài môi trường tự nhiên khác hẳn so với môi trường nuôi trồng. Nấm tự nhiên thường có vẻ ngoài xù xì, trông khá lạ lẫm, không theo bất cứ một hình dạng cố định nào cả. Nhìn bề ngoài vỏ nấm trông như một khúc củi bị cháy xém. Bên trong là một màu vàng ruộm, trông khá bắt mắt.
Nấm chaga tự nhiên ngày càng ít hơn do sự khai thác quá mức của con người.

Nấm chaga loại nuôi trồng

Do nhu cầu sử dụng nấm của người dùng ngày càng tăng cao nên một số nơi cũng đã có hình thức nuôi trồng để đáp ứng nhu cầu và số lượng tăng cao đó. Nấm nuôi trồng thì sẽ có thành phần dinh dưỡng ít hơn nhưng thay vào đó thì mức giá bán của chúng cũng rẻ hơn. So với nấm tự nhiên thì nấm nuôi trồng có lớp vỏ ngoài không đen như nấm tự nhiên và phần thịt quả bên trong cũng có màu vàng nhạt hơn.
Việc phân biệt 2 loại nấm này sẽ giúp cho người dùng có được những lựa chọn đúng đắn hơn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

nấm chaga Nga

Cách sử dụng nấm chaga như thế nào?

Có rất nhiều người băn khoăn không biết cách sử dụng nấm chaga như thế nào cho hiệu quả? Thông thường nấm được sử dụng để nấu nước hoặc hãm trà là chủ yếu. Một số nơi cũng sử dụng nấm loại chaga như là một gia vị vừa góp phần thay đổi mùi vị món ăn lại vừa giúp nâng cao sức khỏe cả gia đình.

Nấm chaga dùng để nấu nước uống

Đây là một cách sử dụng nấm chaga khá phổ biến bởi người dùng. Và đây cũng là cách thức sử dụng được bác sĩ đánh giá cao bởi dưỡng chất mà thu được từ nấm đến với sức khỏe con người là khá tốt.
Cho một lượng vừa đủ nấm vào nấu với khoảng 2 lít nước trong vòng 2 giờ và chắt lấy nước uống. Sử dụng cho khoảng 5-6 lần đun để không lãng phí. Khi nào nước ngả màu nhạt thì mới bỏ đi. Nên uống nước nấm chaga vào buổi sáng và tối trước bữa ăn để có được hiệu quả tốt nhất.

Pha trà để uống

Sử dụng bột nấm chaga để pha trà cũng là cách sử dụng nấm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Có thể dùng đều đặn như trà uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by HowTo1